1. Nên chú trọng nội dung chứ không chỉ quan tâm đến thiết kế

Một thiết kế đẹp mang tính hấp dẫn trực quan, cần phải rõ ràng, súc tích và dễ đọc. Việc có CV được định dạng tốt cho thấy tôi rằng bạn quan tâm và bạn có thể hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Chỉ sử dụng tối đa hai kiểu chữ trong 1 CV

Các kiểu chữ dễ nhìn & chuyên nghiệp nên dùng là Serif, Times New Roman, Garamond, Arial, Tahoma, và Century Gothic. Bạn chỉ nên sử dụng một hoặc tối đa là hai kiểu chữ trong 1 CV.

Theo Ông Alessia Anniballo, Tổng Giám Đốc của District: “Tôi sẽ không đọc CV với quá nhiều phông chữ và màu sắc. Có rất nhiều mẫu miễn phí. Nếu một người không thể dành 10 phút để tìm và sửa đổi một mẫu đẹp, thì không có lý do gì để tôi lãng phí thời gian đọc CV đó. ”

3. Chú ý về sắp xếp thứ bậc trong CV

Tên và thông tin cá nhân của bạn phải nằm ở vị trí đầu và xuất hiện như là phần quan trọng nhất của CV. Những thông tin quan trọng nhất cần được đọc đầu tiên. Tốt nhất là đặt thông tin liên lạc, những thông tin có giá trị và trải nghiệm của bạn trong nửa đầu của trang, trong khi trình độ học vấn, sức mạnh cốt lõi, và vinh dự ở phía dưới.”

Các đề mục như giáo dục, kinh nghiệm trong quá khứ và bằng cấp của bạn phải nổi bật hoặc bằng cách làm dấy lên, gạch dưới, hoặc in nghiêng chúng. Và mỗi phần phải được tách biệt rõ ràng với phần còn lại.

4. Không nên “khoe” tất cả kinh nghiệm

CV bạn cần chuẩn bị phải thật ngắn gọn nên việc cố gắng “nhồi nhét” thật nhiều kinh nghiệm vào CV sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá là bạn thiếu kinh nghiệm. Thay vào đó, bạn nên chọn lọc kinh nghiệm nào nên “khoe”, kinh nghiệm nào nên bỏ bớt tùy theo vị trí ứng tuyển và công ty mà bạn đăng ký.

Và quan trọng hơn hết là nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn học được gì đằng sau những công việc đó? Kết quả sắc nét mà bạn đã tạo ra là gì?

5. Không nên dùng chung CV cho tất cả các vị trí

Chắc chắn yêu cầu công việc ở những vị trí khác nhau sẽ khác nhau. Bạn không thể đem chinh phục anh A bằng cách “chiều lòng” anh B được. Vậy nên khi bạn ứng tuyển vào 2 vị trí khác nhau thì nên nêu rõ điểm mạnh khác nhau của mình sao cho phù hợp với vị trí đang ứng tuyển là được.

Những Lưu Ý Khi Viết CV