Phần 2: Trân trọng những gì bạn có

 1. Tập trung vào những điều bạn có: Một khi bạn nhận thức được rằng so sánh bản thân với người khác sẽ không giúp ích gì cho mình, bạn sẽ tìm biện pháp khác để đem lại sự công bằng cho chính mình. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy và bày tỏ sự biết ơn trước những gì bạn có, bạn sẽ chuyển hướng sự tập trung từ phía người khác sang bản thân mình.
  • Dành nhiều thời gian để chú ý đến những mặt tích cực và điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn có thể sẽ nhận thấy rằng bạn bắt đầu chú ý nhiều hơn đến các yếu tố này khi bạn không bận rộn so sánh bản thân với người khác.
 2. Viết nhật ký biết ơn: Nhật ký biết ơn là cách để nhắc nhở bạn nhớ về những điều mà bạn có. Nó sẽ giúp bạn xem xét những gì mà bạn không biết quý trọng. Sau đó, bạn có thể bày tỏ sự biết ơn với chúng. Suy nghĩ về ký ức đẹp đẽ nhất của bạn. Đó có thể là các hành động mà bạn đã thực hiện, nơi bạn đã đến, bạn bè mà bạn đã từng gặp gỡ, bất kỳ điều gì khiến bạn hạnh phúc nhất. Hãy tập trung bày tỏ sự biết ơn đối với chúng.
  • Bằng cách ghi nhật ký về lòng biết ơn, bạn có thể tăng thêm cơ hội thành công cho chính mình. Tuy nhiên, miễn cưỡng thực hiện một việc gì đó sẽ gây phản tác dụng.[4] Bạn cần phảp ép bản thân nhìn nhận điều mà bạn có thể đã xem thường và bày tỏ sự cảm kích của mình với chúng. Đưa ra quyết định công nhận lòng biết ơn sâu sắc và nâng cao cuộc sống của bạn.
  • Viết một cách chi tiết. Thay vì chỉ lập một danh sách dài dòng, hãy dành thời gian để viết lời giải thích rõ ràng về một vài yếu tố mà bạn cảm thấy biết ơn.
  • Viết về sự ngạc nhiên hoặc sự kiện bất ngờ. Cách này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để tận hưởng cảm giác tốt đẹp mà bạn đã trải nghiệm.
  • Bạn không cần phải viết mỗi ngày. Thật ra, viết nhật ký một vài lần trong tuần sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn là viết mỗi ngày.
 3. Tử tế với bản thân: Bằng cách trở nên tử tế hơn và ít nghiêm khắc hơn với chính mình, bạn sẽ khuyến khích bản thân cố gắng nhiều hơn.
 4. Hiểu rõ rằng bạn là người nắm quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình: Sẽ khó để ngăn bản thân không so sánh với người khác. Nhưng cuối cùng, bạn mới chính là người có thể kiểm soát cuộc sống của mình. Bạn là người đưa ra lựa chọn dẫn dắt cuộc sống của mình đi theo một con đường cụ thể nào đó. Bạn sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân chứ không phải bất kỳ một người nào khác. [5]
  • Người khác làm gì và có gì cũng không quan trọng. Bạn là người duy nhất quan trọng trong cuộc sống của mình.

Nguồn:
https://www.wikihow.vn/Ng%E1%BB%ABng-So-s%C3%A1nh-B%E1%BA%A3n-th%C3%A2n-v%E1%BB%9Bi-Ng%C6%B0%E1%BB%9Di-kh%C3%A1c


Sưu tầm bởi thuctapsinhvietnam.com

Cách Để Ngừng So Sánh Bản Thân Với Người Khác (Phần 2 )