Có thể bạn đang sống trong tình yêu thương của gia đình, của cha mẹ, của người thân, bạn bè…và nhận thấy cuộc sống của mình thật đáng yêu, thật hạnh phúc dù có lúc bạn không nhận ra hay quý trọng đúng mức những tình cảm ấy, giống như không khí, chúng ta thở lúc nào cũng sẵn có làm chúng ta không nhận ra sự hiện hữu của nó. Nhưng cũng có rất nhiều người hiện đang sống trong hoàn cảnh vất vả, cô đơn, thiếu tình người và sự quan tâm thật sự.

Đối với họ tình yêu thương là điều vô giá trên đời.

Giá trị cốt lõi của yêu thương

Có thể bình thường chúng ta không cảm nhận đc hết chiều sâu của tình cảm thiêng liêng này cho đến khi gặp phải những thất bại hay bất hạnh trong cuộc sống. Khi đó chúng ta mới thấu hiểu và trân trọng ý nghĩa của tình yêu thương – tình cảm ấm áp và có sức mạnh an ủi, nâng đỡ nhiệm màu đối với tâm hồn con người.

Cuộc sống đang trôi qua từng ngày cùng với những ngẫu nhiên đầy bất ngờ ,với những điều đang đến và nhiều điều sẽ mất đi…

Bạn đừng vội khép cửa trái tim hay khép chặt tâm hồn mình vì những nỗi đau và mất mát đã từng làm tổn thương bạn. Hãy để trái tim và ánh mắt rộng mở cho những cảm nhận yêu thương sưởi ấm tâm hồn – những cảm xúc đã từng có và đang sống lại trong bạn. Bởi hơn tất cả mọi thứ trên đời, tình yêu thương là sức mạnh vô biên, là điều chia sẻ quí giá không thể thiếu trong cuộc sống con người.

Vậy giá trị yêu thương là gì?

Yêu thương là cảm xúc thiêng liêng và gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta. Không có một ai có thể sống trên đời này mà thiếu đi tình yêu thương.

Một khi bạn mở lòng trao đi những tình cảm chân thành thì bạn sẽ nhận lại đc chính tình yêu thương đó.

Cho và nhận yêu thương

Biểu hiện tình yêu thương là gì?

Chăm sóc người thân trong gia đình khi gặp hoạn nạn

Sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn

Ủng hộ đồng bào sau thảm họa thiên nhiên

Biết ơn những người có công với cách mạng

Giúp đỡ những nạn nhân có hậu quả chiến tranh

Giá trị yêu thương nằm ở hành động và cảm nhận

Tham gia vào các hoạt động từ thiện( hiến máu nhân đạo, tặng quà, giúp đỡ
những gia đình ngheo )

Biết tha thứ khi người khắc mắc lỗi

Biết hy sinh vì người khác

Có lòng vị tha nhân hậu.

Một số biểu hiện không phải là yêu thương!

Thờ ơ lạnh nhạt với người xung quanh

Căm ghét thù hận

Thương hại

Làm những điều hại người khác

Như câu chuyện vừa rồi thầy kể cho các bạn nghe các bạn có thấy giá trị tầm quan trọng của yêu thương trong xã hội mình không. Tình yêu thương có thể biến kẻ địch thành một người bạn.

Hãy cứ cho đi yêu thương

Vậy tầm quan trọng của yêu thương như thế nào?

Yêu thương giúp con người có thể vượt qua được nỗi buồn

Đem lại niềm vui trong cuộc sống

Xóa bỏ mọi rào cản

Đem lại hạnh phúc

Giúp con người hiểu nhau hơn

Tạo cho con người biết giá trị của bản thân

Biết cách yêu thương bản thân và người xung quanh

Có thể bình thường chúng ta không cảm nhận được hết chiều sâu của tình cảm thiêng liêng này cho đến khi gặp  phải những thất bại hay bất hạnh trong cuộc sống. Khi đó, chúng ta mới hiểu và trân trọng ý nghĩa của tình yêu thương- tình cảm ấm áp và có sức mạnh an ủi, nâng đỡ nhiệm màu đối với tâm hồn con người.

Cuộc sống đang trôi qua từng ngày cùng với những ngẫu nhiên đầy bất ngờ , với những điều đang đến và nhiều điều sẽ mất đi…
Bạn đừng vội đóng cửa trái tim hay khép chặt tâm hồn mình vì những nối đau và mất mát đã từng làm tổn thương bạn. Hãy để trái tim và ánh mắt rộng mở cho những cảm nhận yêu thương sưởi ấm tâm hồn- những cảm xúc đã từng có và đang sống trong bạn. Bởi thế tình yêu thương là sức mạnh vô biên, là điều chia sẻ quý giá không thể thiếu trong cuộc sống con người.


Collected and edited by thuctapsinhvietnam.com

Source: http://kynangsongrubic.com/gia-tri-yeu-thuong-gia-tri-cuoc-song/

Giá Trị Yêu Thương – Giá Trị Cuộc Sống