Đi học đầy đủ

Dù không ai kiểm soát việc đi học của bạn giống như thời trung học nhưng mỗi người cần tự tạo cho mình tính tự giác. Nếu bạn không ở trong lớp thì bạn không được nghe những gì các giảng viên giảng dạy, sẽ không thể ghi chép và sẽ không biết được những kiến thức được giảng viên cho là quan trọng, nhấn mạnh cần ôn luyện. Do đó tham gia lớp học đầy đủ là bước đầu tiên rất quan trọng.

Ghi chép hiệu quả

Bạn không thể xem lại thông tin bài giảng mà không có ghi chép cụ thể. Do đó, sinh viên cần đảm bảo ghi chép có hiệu quả trong lớp. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, một bài tập cụ thể, hãy xem lại cẩn thận các ghi chú để chắc chắn rằng bạn biết cách hoàn thành bài tập một cách chính xác. Điều này cũng giúp bạn nhớ được những vấn đề trọng tâm của môn học và đảm bảo việc học có hiệu quả.

Hãy làm việc đúng giờ

Hãy bắt đầu sớm với những bài tập và chia chúng thành nhiều phần nhỏ hơn. Đây là cách để việc học tập trở nên dễ dàng, không bị tồn đọng khối lượng kiến thức lớn. Lên kế hoạch học tập, các đầu việc cần làm và bắt đầu công việc đúng giờ bạn đã dự kiến. Việc học sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.

Tự hào về bản thân và công việc của bạn

Bạn đã cố gắng hoàn thành bài vở, tham gia một vài hoạt động trường lớp hay ngày càng cố gắng nâng cao chất lượng công việc, các kĩ năng của mình thì hãy lấy điều đó làm tự hào, tạo động lực cố gắng cho bản thân.

Đặt cho mình những mục tiêu

Học tập cũng như nhiều công việc khác trong cuộc sống – nếu không có mục tiêu thì sẽ không hiệu quả được. Bạn cần phải biết chính xác những gì bạn cần phải hoàn thành trong những năm tháng đại học của mình. Điều này sẽ tạo động lực cho bản thân tiến xa hơn trong môi trường đại học. Luôn tự hỏi bản thân vì sao bạn có mặt tại trường đại học và bạn mong muốn đạt được những gì?

Dành thời gian cho việc học tập

Bất cứ điều gì muốn thành công bạn đều cần dành tâm sức cho nó. Trong thời điểm này, việc học nên được ưu tiên. Nói không với bạn bè, những cuộc vui chơi khi bài vở chưa hoàn thành xong, bạn có thể lên lịch với họ vào một thời gian khác tốt hơn. Tuy nhiên, nghiêm túc và nỗ lực để nâng cao hiệu quả học tập, bạn cũng đừng quên tự thưởng cho mình những giây phút giải lao để tránh căng thẳng.

Giải thích bài học cho chính mình

Đây là phương pháp tự dạy. Đọc một vấn đề nào đó và sau đó giải thích những gì đã được học theo cách riêng của bạn. Nếu không giải thích được, nghĩa là bạn chưa hiểu và cần phải tìm hiểu lại. Đừng chuyển sang một vấn đề khác nếu bạn chưa thật sự hiểu vấn đề trước nó. Bên cạnh đó cần làm thêm các bài tập có liên quan để thực hành những kiến thức học được.

Dự đoán những câu hỏi và tự kiểm traSau khi ôn tập lại những kiến thức bạn đã ghi chép và trong sách giáo khoa. Hãy viết ra tất cả các câu hỏi hoặc dạng bài tập bạn nghĩ có thể rơi vào bài kiểm tra. Sau đó hãy tự làm và xác định điểm số, đây cũng là cách để bạn nắm chắc kiến thức.

Tập trung khi học

Bạn có thể bị phân tâm bởi vài điều khi học: tivi, những thành viên trong gia đình hoặc một vài lý do khách quan khác. Điều này có thể khiến bạn bị mất ý tưởng, cảm hứng học tập và không thể tập trung. Thế nên, trước khi bắt đầu học, hãy tìm một nơi mà bạn sẽ không bị quấy rầy.

Chăm sóc bộ não của bạn

Đủ giấc ngủ, tập thể dục, các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng… là những điều rất quan trọng để có não bộ của bạn hoạt động tốt. Tránh sử dụng các loại cafe quá nhiều, thức quá khuya… những điều này có thể làm suy giảm khả năng hoạt động của não.

—– ST—–

10 bước để học tập thành công tại trường đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *