Marketing là tất cả mọi thứ về truyền thông, thương hiệu, tư duy toàn cầu, làm việc nhóm và sự sáng tạo. Marketing là hưởng thụ và thúc đẩy bản thân học hỏi những kĩ năng mới. Nó là nơi chúng tôi, tập hợp những nhà marketing hàng đầu thế giới, có thể giúp bạn trong mỗi giai đoạn sự nghiệp qua trình độ chuyên môn, thành viên và yêu cầu về CPD (yêu cầu đòi hỏi bạn phải liên tục phát triển bản thân, đặc biệt ở khía cạnh nghề nghiệp). Điều này không chỉ giúp bạn có được một vị trí vững chắc trong lĩnh vực marketing mà còn tạo cơ hội cho bạn xây dựng sự nghiệp lâu dài và như ý.

Một công việc trong ngành marketing có thể đưa bạn đi theo nhiều hướng khác nhau. Marketing chứa đựng nhiều sự thật và hoạt động. Bạn sẽ nhận thấy rằng ngành marketing tạo ra rất nhiều cơ hội, vậy có con đường nào dành cho bạn hay không? Hãy khám phá những cơ hội nghề nghiệp khác nhau và quyết định xem cái nào phù hợp với bạn nhất trong số những lựa chọn sau đây:

*Quảng cáo — Trong ngành quảng cáo, bạn sẽ được làm việc với mọi khía cạnh của marketing từ chiến lược đến khái niệm tới thi hành chiến lược. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các công việc trong lĩnh vực quảng cáo bao gồm Quản trị dịch vụ khách hàng, Hoạch định chiến lược, Kế hoạch truyền thông.

*Quản trị thương hiệu — Quản trị thương hiệu là công việc bạn thường nghe nhắc đến. Nó là chức năng chính trong ngành công nghiệp hàng tiêu dùng. Các nhà quản lý thương hiệu thường được ví như các ông chủ doanh nghiệp nhỏ vì họ gánh vác trách nhiệm cho một thương hiệu hay cả một thương hiệu gia tộc. Họ luôn tập trung nhìn ra toàn cảnh. Họ có trách nhiệm chắt lọc tinh hoa của thương hiệu, phân loại đối thủ cạnh tranh theo từng hạng mục của thương hiệu, tìm ra cơ hội marketing, có khả năng truyền thông về những lợi ích khác biệt của sản phẩm hay dịch vụ một cách hiệu quả.

*Nghiên cứu thị trường — Nghiên cứu thị trường bao gồm việc nghiên cứu mục tiêu nhắm tới, có thể là các công ty hay cá nhân. Một công ty muốn nắm bắt được thị trường thì việc đầu tiên cần làm là hiểu được thị trường đó. Nghiên cứu bao gồm quá trình đầu tiên để tìm hiểu khách hàng, nắm bắt nhu cầu, thói quen mua sắm của họ cũng như cách họ nhìn nhận bản thân trong mối quan hệ với mọi người.

*Quan hệ công chúng — Bộ phận Quan hệ công chúng có trách nhiệm quản lý liên lạc với truyền thông, khách hàng, người lao động, nhà đầu tư và công chúng. Họ được xem như người phát ngôn của công ty. Công việc của họ là viết thông cáo báo chí nhằm quảng bá sản phẩm hay cập nhật tin tức cho giới đầu tư về quan hệ hợp tác kinh doanh, kết quả tài chính, hay các tin tức khác về công ty.

Dưới đây là top 20 câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực Marketing:

Q-1) Marketing là gì?

Trả lời (TL): Có rất nhiều định nghĩa hay về marketing có sẵn vì thế bạn cần chọn ra cái phù hợp với mình và chuẩn bị trong trường hợp phải thảo luận về nó trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là một vài định nghĩa:

*Marketing là quy trình quản lý chịu trách nhiệm tìm kiếm, dự đoán và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhằm đem lại lợi nhuận.

*Marketing là việc truyền tải giá trị của sản phẩm, dịch vụ, hay nhãn hàng đến người tiêu dùng, nhằm mục đích quảng bá, buôn bán sản phẩm, dịch vụ hay nhãn hàng đó.

*Quy trình quản lý hàng hóa và dịch vụ từ ý tưởng đến được với khách hàng.

*Những hoạt động của công ty gắn với việc mua bán sản phẩm hay dịch vụ, bao gồm quảng cáo, buôn bán, và phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng.

Q-2) Điều thú vị nhất của marketing và sales là gì?

TL: Điều quan trọng và thú vị nhất bạn cần biết về marketing và sales là cả hai công việc đều rất dễ dàng và mang đến niềm vui.

*Marketing là hoạt động thú vị và đầy sáng tạo. Như bạn thấy phần lớn công việc của một nhà marketing là vận dụng trí não tìm hiểu nguyên nhân và đối tượng khách hàng bạn muốn có tầm ảnh hưởng.

*Sales, tùy bạn tin hay không, cũng là một hoạt động rất thú vị. Có lẽ nếu bạn là một người nhút nhát, trong trường hợp có lẽ chỉ muốn trung thành với công việc marketing âm thầm, “đằng sau hậu trường” hay những hoạt động khác, thì chắc sẽ không tin. Tuy nhiên nhiều người, ngay khi họ biết việc mình đang làm và cố gắng thực hành thêm thì họ nhận ra rằng sales cũng rất thú vị.

Q-3) Sự khác biệt giữa marketing và bán hàng là gì?

TL: Đây là câu hỏi bạn thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn ngành marketing. Sự khác biệt chính là:

*Bán hàng diễn ra khi một sản phẩm hay dịch vụ đã sẵn sàng để tiêu thụ hay sử dụng. Chức năng này bao gồm cả nhận thức của nhà bán lẻ, sự tự tin vào sản phẩm và việc vun đắp sự ủng hộ của khách hàng đối với nhà sản xuất ra sản phẩm hay dịch vụ.
 “Marketing, mặt khác, có phạm vi rộng hơn nhiều và diễn ra trước quá trình bán hàng từ rất lâu. Marketing bao gồm tất cả mọi thứ về thị trường, người tiêu dùng và thương hiệu.

Q-4) Hãy giới thiệu về mô hình marketing 4p

TL: 4 P trong Marketing là:

*Product (Sản phẩm)

Sản phẩm bao gồm hàng hóa và dịch vụ ngành kinh doanh của bạn cung cấp nhằm bán ra thị trường. Khi phát triển sản phẩm bạn cần cân nhắc về chất lượng, thiết kế, đặc tính, giá thành bao gồm cả chi phí đóng gói, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bất cứ dịch vụ hậu mãi nào sau đó.

*Place (Vị trí)

Vị trí liên quan đến phân phối, địa điểm và cách thức đem sản phẩm đến tay khách hàng. Nó bao gồm vị trí kinh doanh, mặt tiền, nhà phân phối, hậu cần, và tiềm năng sử dụng Internet để bán trực tiếp sản phẩm đến khách hàng.

*Price (Giá cả)

Giá cả liên quan đến số tiền khách hàng phải trả để mua sản phẩm của bạn. Có nhiều thứ cần cân nhắc liên quan đến giá cả bao gồm mức giá, chiết khấu, thanh toán bằng thẻ tín dụng hay tiền mặt và đòi nợ thẻ tín dụng.

*Promotion (Quảng cáo)

Quảng cáo nói đến việc quảng bá về lợi ích và giá trị của sản phẩm đến khách hàng. Công việc sau đó bao gồm thuyết phục người tiêu dùng đại chúng trở thành khách hàng của bạn bằng các phương thức như quảng cáo, marketing trực tiếp, bán hàng cá nhân và khuyến mãi.

Q-5) Hãy giới thiệu về PLC ( Vòng đời sản phẩm)

TL: Vòng đời sản phẩm bao gồm 4 giai đoạn rất rõ ràng, mỗi giai đoạn lại mang những đặc điểm riêng có ý nghĩa khác nhau đối với doanh nghiệp.

*GIỚI THIỆU

Trong giai đoạn giới thiệu, sản phẩm hay dịch vụ sẽ ra mắt thị trường cho phép người tiêu dùng thử nghiệm.

*PHÁT TRIỂN

Sau khi sản phẩm ra mắt thị trường, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến nó. Đây là giai đoạn phát triển trong vòng đời sản phẩm. Buôn bán phát triển đồng thời cũng xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm thu được lợi nhuận cao hơn, các công ty hình thành liên minh, liên doanh, và thâu tóm lẫn nhau.

*CHÍN MUỒI

Thị trường đã đạt mức bão hòa. Một số nhà sản xuất ở thời kỳ cuối của giai đoạn này bắt đầu rời bỏ thị trường do giá trị lợi nhuận thấp. Doanh số bán hàng bắt đầu suy giảm.

*SUY TÀN

Doanh thu tụt dốc liên tục báo hiệu giai đoạn suy tàn trong vòng đời sản phẩm đã đến. Ở thời điểm này, sự cạnh tranh đang tiếp quản thị phần của bạn. Các điều kiện kinh tế và sản xuất đang dần trở nên bất lợi.

Q-6) Những yêu cầu đối với người mới bán hàng là gì?

TL: Một người mới bán hàng cần:

*Nắm bắt thông tin về lịch sử công ty, các chính sách, luật lệ và quy tắc,v.v

*Hiểu rõ sản phẩm — đặc tính, cách sử dụng, nhu cầu

*Hệ thống và thủ tục theo quy định công ty, bao gồm thời gian làm việc, giờ làm thêm, lĩnh vực làm việc, văn hóa làm việc trong tổ chức cụ thể, v.v

*Được tập huấn về những nguyên tắc cơ bản khi bán hàng.

*Hiểu biết những khái niệm cơ bản khi bán các sản phẩm khác nhau của công ty

Q-7) Vì sao bạn muốn làm việc trong lĩnh vực marketing?

TL: Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là, trước tiên, bạn cần chuẩn bị trước và am hiểu về lĩnh vực này. Dành một chút thời gian nghiên cứu về lĩnh vực marketing để bạn có thể tự tin nói về lợi ích khi làm việc trong lĩnh vực này. So sánh những mục tiêu của bạn, để người phỏng vấn thấy được hết khả năng của bạn trong lĩnh vực này. Mặc dù câu hỏi là về lý do bạn muốn làm việc ở đây, bạn cũng cần thuyết phục người phỏng vấn tin rằng bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty nếu trúng tuyển.

Q-8) Chìa khóa thành công trong lĩnh vực marketing là gì?

TL: Chìa khóa thành công trong lĩnh vực marketing là:

*Ngân sách

*Mục tiêu

*Phân tích sự cạnh tranh

*Cơ sở khách hàng

*Phát triển mục tiêu

Q-9) Động lực nào thúc đẩy bạn?

TL: Người phỏng vấn đang cố gắng hiểu về chìa khóa thành công của bạn đối với vị trí ứng tuyển, và muốn chắc chắn rằng nó thực sự phù hợp với công ty. Vì vậy, trước buổi phỏng vấn, hãy cân nhắc xem động lực nào thực sự thúc đẩy bạn và suy nghĩ một vài ví dụ cụ thể để chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Tất cả đều phải chi tiết. Cho dù bạn nói điều gì thì cũng phải dùng ví dụ để chứng minh nó.

Q-10) Bản chất của bạn có phải là người thích cạnh tranh hay không?

TL: Sự cạnh tranh rất quan trọng đối với sự tồn tại trên thị trường, vì thế muốn thành công ở lĩnh vực này, bạn phải có tinh thần cạnh tranh. Đưa ra câu trả lời kèm dẫn chứng là những ví dụ về công việc của bạn liên quan đến sự cạnh tranh trên thị trường.

Q-11) Vì sao online marketing lại hiệu quả?

TL: Online marketing hay còn được biết đến với tên gọi web marketing, internet marketing, eMarketing hay i-marketing. Online marketing là một công cụ tương tác giữa nhà marketing và công chúng nói chung. Nó là một hình thức hiệu quả bởi vì:

*Online marketing cho phép đo lường số liệu thống kê dễ dàng hơn với mức giá thấp hơn.

*Giá thành online marketing có phần rẻ hơn nếu so sánh với các phương tiện truyền thông khác.

*Online marketing cho phép người tiêu dùng trên toàn thế giới nghiên cứu, mua bán sản phẩm hay dịch vụ theo nhịp độ để tiện lợi cho họ.

*Online marketing tạo ra mức độ linh hoạt cao mà nhờ đó chúng ta có thể thay thế các chiến dịch nhằm thử nghiệm các thị trường mới, đánh giá chương trình mới và đưa ra những thay đổi cụ thể hơn cho thị trường mục tiêu.

Q-12) Làm ơn bán cây bút này cho tôi được không?

TL: Mấu chốt của câu hỏi này là xem thử bạn có hiểu về bán hàng hay không. 9 trên 10 người sẽ ngay lập tức bắt đầu mô tả cây bút và đặc tính của nó (như mọi người làm trong suốt hội nghị chuyên đề ở cuối bộ phim) — “nó viết rất êm”, “kiểu dáng tuyệt vời”, “giá rẻ”, v.v. Điều này cho thấy họ không hiểu gì về bán hàng. Phương pháp chính xác trước hết là phải điều tra nhu cầu của khách hàng qua các câu hỏi về tình hình của họ, sau đó dùng chất lượng của sản phẩm đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách giúp họ hình dung được giá trị hiển nhiên và quan trọng của sản phẩm đó, rồi chuyển giá trị đó thành giá trị tiền mặt. Điều quan trọng của câu hỏi thử này là để xem bạn có khả năng khám phá ra nhu cầu, phát triển giải pháp và chốt đơn hàng hay không.

Q-13) Bạn có thấy mình có tố chất lãnh đạo hay không?

TL: Bạn có lẽ nghĩ rằng những câu hỏi về khả năng lãnh đạo chỉ liên quan khi bạn ứng tuyển cho vị trí quản lý, đó là một quan niệm sai lầm thường thấy. Hầu hết các công ty đều tìm kiếm ứng viên có khả năng lãnh đạo cho dù chỉ ở những vị trí thấp nhất. Vì thế hãy chuẩn bị trước câu hỏi này. Mỗi người tìm việc nên chuẩn bị ít nhất 1 ví dụ về kinh nghiệm lãnh đạo cùng với lý do thuyết phục vì sao bạn nghĩ rằng mình có khả năng lãnh đạo và thoải mái chia sẻ về nó trong buổi phỏng vấn.

Q-14) Điều gì làm nên thành công ở một quản lý marketing?

TL: Muốn trở thành một người quản lý marketing giỏi cần:

*Có kĩ năng bán hàng hiệu quả

*Đam mê với công việc

*Cân bằng hoạt động đoàn thể

*Hiểu rõ lĩnh vực của mình

*Đủ kinh nghiệm để hiểu chi phí thông thường của dự án, có khả năng dự trù ngân sách.

Q-15) Hãy chia sẻ về kinh nghiệm trước đây của bạn trong lĩnh vực marketing

TL: Kinh nghiệm làm việc trước đây sẽ là cơ sở để xác định xem bạn có thể trở thành nhân viên có đóng góp nhiều cho tổ chức hay không. Vì vậy, các ứng cử viên xin việc phải trình bày kinh nghiệm làm việc trong quá khứ theo một cách sao cho có thể nhấn mạnh được lợi ích đáng kể và cụ thể mà nó có thể đem lại cho công ty. Hãy chia sẻ với người phỏng vấn về kinh nghiệm quý giá của bản thân cùng bài học rút ra.

Q-16) Trong lĩnh vực marketing thì kỹ năng nào là quan trọng nhất?

TL: Những kỹ năng quan trọng nhất trong ngành marketing là:

*Chấp nhận rủi ro

*Thấu hiểu khách hàng

*Biết lắng nghe

*Tiếp thu cái mới

*Nhanh nhẹn mà vẫn chính xác

*Biết rõ đối thủ cạnh tranh

*Có niềm đam mê với marketing

*Dám thử điều mới và không ngại thất bại

*Thể hiện quan điểm rõ ràng khi nói và viết

Q-17) Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

TL: Bạn cần chuẩn bị trước câu hỏi này ở nhà. Dành chút thời gian lên trang web của công ty tìm kiếm thông tin càng nhiều càng tốt để có thể tự tin trình bày trong ít nhất 1 phút rưỡi khi đi phỏng vấn. Bạn cũng nên chú ý các thông tin hay các trang web khác hiện ra khi bạn tìm kiếm tên công ty định đi phỏng vấn, thông thường đó là thông tin từ các nguồn khác chứ không phải là công ty đang tự tâng bốc mình. Đảm bảo rằng bạn cho thấy sự hiểu biết của mình mà không cố gây ấn tượng rằng bạn biết tất cả mọi thứ.

Q-18) Bạn có thoải mái khi làm việc thực tế?

TL: Đây là câu hỏi thường gặp nhất vì trong lĩnh vực marketing, bạn phải liên hệ trực tiếp với mọi người, chẳng hạn như khách hàng. Luôn trả lời là có để cho người phỏng vấn thấy được bạn rất năng động và tích cực. Để có được vị trí trong lĩnh vực này, thì bạn cần trả lời câu hỏi thật thuyết phục nhằm cho thấy mình là một người tích cực và toàn diện.

Q-19) Điều gì khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác?

TL: Cho người phỏng vấn thấy bạn là người thích hợp cho công việc một cách khôn khéo.
 Bạn có thể:

*Đề cập các phẩm chất đặc biệt khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác

*Thảo luận về kinh nghiệm của bạn và mức độ liên quan đến vị trí ứng tuyển

*Nếu bạn muốn nổi bật, hãy giải thích cách bạn sẽ giúp đỡ người phỏng vấn với công việc tuyển dụng

*Phô diễn cho người tuyển dụng thấy tinh thần chiến đấu của bạn.

*Thảo luận về các chứng chỉ hay bằng cấp liên quan, hữu ích trong công việc

Q-20) Bạn có khả năng đối phó với căng thẳng trong công việc hay không?

TL: Luôn tự tin trả lời có mà không cần suy nghĩ thêm bởi vì khả năng đương đầu với áp lực và căng thẳng là dấu hiệu cho thấy nhà tuyển dụng tìm “đúng người đúng việc”. Không chỉ đối với phỏng vấn cho các loại hình công việc này thì mới có các câu hỏi xoay quanh áp lực và căng thẳng, bất kỳ cuộc phỏng vấn cho ngành nghề nào cũng đều có. Vì thế hãy cố gắng đưa ra nhiều ví dụ hay để trả lời câu hỏi này, chẳng hạn như:

*Tự chịu trách nhiệm về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn

*Biết cách giao tiếp tốt hơn để làm dịu và cải thiện các mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp.

*Biết cách chăm sóc bản thân để giảm bớt căng thẳng trong công việc.
 V.v…

Nguồn: Sưu tầm và biên tập

Top 20 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Marketing — Emarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *