13 câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên vị trí tài chính

Bạn đang muốn tìm kiếm một ứng viên cho vị trí tài chính? Dưới đây là một số câu hỏi tham khảo giúp bạn lựa chọn những ứng phù hợp nhất.

Nếu quá trình phỏng vấn của bạn thiếu ý tưởng chiến lược thì rất có thể bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thông tin quý giá bao gồm cả tích cực và tiêu cực về ứng viên tài chính của bạn. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm trong tuyển dụng và xa hơn nữa là sa thải nhân viên đó trong tương lai. Hãy đặt ra một loạt câu hỏi để giúp bạn khám phá đam mê, văn hóa, đạo đức và khả năng giải quyết vấn đề của ứng viên.

Dưới đây là 13 câu hỏi phỏng vấn ứng viên tài chính mà bạn có thể tham khảo ngay từ ngày hôm nay:

1.Điều gì thúc đẩy bạn?

Đây là cơ hội để bạn phát hiện điều gì thúc đẩy các ứng viên tài chính của bạn. Tìm hiểu sâu hơn để tìm hiểu xem đó là về tiền hay do đam mê chính ngành công nghiệp tài chính. Lưu ý rằng, mong muốn kiếm tiền sẽ không tương đương với động lực thành công hay đam mê trong công việc. Mong muốn này thường sẽ dẫn đến những điểm hạn chế.

2. Thành tựu lớn nhất của bạn là gì?

Đối với một số ứng viên tài chính, câu trả lời có thể liên quan đến một dự án cụ thể mà họ đã thực hiện hoặc một giải thưởng mà họ nhận được. Nếu họ không chia sẻ chi tiết sâu sắc về lý do tại sao họ cảm thấy đây là thành tích lớn nhất của họ, hãy chắc chắn đặt câu hỏi thêm. Hãy tự hỏi: Điều này có liên quan gì đến vai trò mà họ đang phỏng vấn không?

3.Bạn có thể mang đến cho công ty điều gì mà các ứng viên khác không thể?

Tìm hiểu lý do tại sao ứng cử viên tài chính này thực sự xứng đáng được bạn chú ý. Đó có thể là kinh nghiệm, vai trò, thành tựu, hay thậm chí là tính cách độc đáo của họ. Câu hỏi này cũng rất quan trọng để kiểm tra mức độ tự tin của ứng viên.

4. Bạn vượt qua những trở ngại hoặc khó khăn gì?

Đặt ra câu hỏi này sẽ giúp bạn nắm được khả năng của ứng viên trong việc vượt qua khó khăn. Nếu bạn đang quan tâm đến một thông tin gì đó trong bản lý lịch của họ như việc bị sa thải, hãy hỏi họ trực tiếp về cách họ vượt qua điều đó.

5. Đồng nghiệp và quản lý trước đây nói gì về bạn?

Tìm hiểu về cách người khác cảm nhận về ứng viên cũng là một điều vô cùng quan trọng để xem họ có phù hợp với công ty của bạn hay không. Ghi lại những gì ứng viên chia sẻ với bạn để theo dõi và tham chiếu xem họ có nói đúng không?

6. Bạn thấy mình đang ở đâu trong năm năm?

Điều quan trọng là phải hiểu liệu con đường sự nghiệp của ứng viên tài chính của bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang ứng tuyển hay không. Tuyển dụng một ứng viên tạm thời sẽ không mang đến điều gì cho công ty.

7. Bạn có sẵn sàng di chuyển đến một môi trường mới không?

Đối với các ứng viên có đam mê thật sự thì họ sẽ không phải đắn đo, suy nghĩ. Hãy đặt thêm những câu hỏi nếu họ có bất kỳ do dự hay ngập ngừng nào.

8. Bạn có sẵn sàng làm việc toàn thời gian không?

Tùy thuộc vào yêu cầu của vị trí mà đôi khi vị trí tài chính phải làm thêm giờ để đảm bảo công việc của họ được hoàn thành. Câu trả lời của họ cho câu hỏi này sẽ tiết lộ liệu họ có thật sự công hiến và nhiệt tình với công việc hay không.

9. Bạn có chơi thể thao không?

Câu hỏi này là một thủ thuật để khám phá tinh thần cạnh tranh của ứng viên.Chơi thể thao dù là trước đây hay bây giờ cũng là một trong những cách xá định tính cạnh tranh của ứng viên.

10. Bạn có hứng thú với một ngành nghề hay lĩnh vực nào khác không?

Các ứng cử viên của bạn thực sự quan tâm đến ngành tài chính hay họ chỉ khám phá các lựa chọn của họ? Niềm đam mê tài chính là điều vô cùng quan trọng để họ có thể bám trụ trong ngành này.

11. Môn học tồi tệ nhất tại trường đại học của bạn là gì?

Giáo sư đó sẽ nói gì về bạn? Hai câu hỏi này sẽ cho phép bạn đào sâu hơn vào những điểm yếu và thách thức tiềm năng của các ứng cử viên tài chính của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem xét kỹ hơn cách họ xử lý tình huống này. Trong khi họ có thể ghét lớp học viết, giáo sư của bạn vẫn có thể nhận xét họ đã vượt qua môn học này khá tốt.

12. Nếu bạn chỉ có thể chọn một, bạn sẽ chọn loại cổ phiếu nào và tại sao?

Đây là một trong số ít câu hỏi cụ thể về ngành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng cử viên của mình. Họ là một người mạo hiểm hay an toàn?

13. Bạn biết gì về công ty của chúng tôi, sự cạnh tranh của chúng tôi và ngành của chúng tôi nói chung?

Yêu cầu các ứng viên của bạn tổng hợp thông tin về công ty của bạn và kiến ​​thức ngành của họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì họ đã nghiên cứu trước khi tham gia phỏng vấn. Những nhân viên không biết gì về công ty bạn sẽ là những người không thích hợp bởi vì bạn sẽ không muốn tuyển dụng một nhân viên không có khả năng và không nghiên cứu thông tin trước khi làm bất kỳ điều gì.

Câu hỏi phỏng vấn là một trong những chìa khóa quan trọng trong việc tuyển dụng các vị trí tài chính. Đừng quên quan sát ngôn ngữ cơ thể của ứng viên. Hãy nhớ rằng, bạn muốn tuyển dụng một ứng viên thật sự đam mê chứ không phải đơn thuần một ứng viên đang tìm kiếm việc làm.

Nguồn: Sưu tầm và biên tập.

13 câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên vị trí tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *